Gia Đình Số Đỏ

gia-dinh-so-do-poster

Bộ phim có sự tung hứng thú vị của hai gương mặt diễn viên hài nổi tiếng hải ngoại (Hồng Đào, Quang Minh) cùng với các nghệ sĩ hài Việt Nam (Bảo Trí,Văn Hiệp, Thanh Vân). Ngoài ra còn có sự tham gia của người mẫu Ngọc Quyên và nhân vật đang thu hút được nhiều sự chú ý trên cộng đồng online với những clip hát nhép Don Nguyễn… Gia đình số đỏ do Công ty Truyền thông Đại Nam& HTV sản xuất, với thời lượng 40 tập. Phim phát sóng lúc 22h30 ngày thứ năm, sáu, bảy và chủ nhật hàng tuần trên HTV9 kể từ ngày 8/7.

Ba Phát (Quang Minh): 50 tuổi, to ngang, nông dân đặc chất Nam bộ, bộc trực, dễ tin người, thất học, nghĩ gì phải làm liền, sống hôm nay không cần biết ngày mai, hay viển vông, quá hào phóng, giữ lời hứa nên nhiều khi làm cả những việc vô lý để thực hiện lời hứa của mình, anh hùng nghĩa hiệp. Rất có uy với gia đình. Có tật không biết nhậu, hễ nhậu là bị ngứa, rất xấu hổ vì cho rằng không biết nhậu không phải đàn ông Nam bộ, nên tìm mọi cách giả vờ là mình nhậu giỏi, giả vờ xỉn, thậm chí cố gắng tập nhậu rất vất vả mà không xong. Lúc nào cũng phải tỏ ra là số 1. Không kín miệng với vợ, vợ lại thương Phát Minh, kể cho Phát Minh, cuối cùng ai cũng biết chuyện. Ba Phát thương Phát Tài, nhưng lại nể sợ Phát Lộc vì Phát Lộc nói đúng, già nua, giống hệt ông nội.

Bà Ba Phát (Hồng Đào): 48 tuổi, đẹp phốp pháp, hồn nhiên, sùng bái chồng và các con. Luôn luôn lạc quan, bất kể tình huống nào. Rất thương người, chất phát, hoàn toàn không hiểu biết gì về cung cách thành phố. Điều này thành trở ngại khi gia đình Ba Phát gia nhập giới thượng lưu thành phố và cố gắng dấu gốc gác quê mùa, thất học của mình. Phát Minh phải vất vả tìm mọi cách để ngăn cản mẹ không phát biểu hồn nhiên và quá tốt với các vị khách.
Bà Ba hơi phân biệt đối xử, thương Phát Minh hơn hẳn các con, thường lén lút cho tiền Phát Minh, nhưng thâm tâm lại đồng ý với Phát Lộc với quan điểm về quê sống. Điểm yếu là lộ hết mọi bí mật với Phát Minh là đứa nhiều chuyện nhất nhà.


Phát Tài (David Phạm): con trai lớn của Ba Phát, 22 tuổi, to cao, hình thể đẹp, lớn xác nhưng hơi ngốc, vô tâm, chỉ thích ăn, thích ngủ, thậm chí cũng không để ý đến các cô gái nhưng lại hay bị các cô gái đẹp cứ vây quanh, Hay gặp may. Câu cửa miệng “Biết chết liền”.
Ai ở gần Phát Tài cũng cảm thấy dễ chịu, an tâm vì Phát Tài bản tính hiền lành, rất hên, mở hàng nào thì hàng đó đắt như tôm tươi. Phát Tài không thông minh, lanh lẹ nhưng bản tính tốt, luôn nghe lời bố và coi Phát Minh là Khổng Minh Gia Cát Lượng. Nhờ sự cố vấn của Phát Minh, sự huấn luyện của bà Thoa, cùng với sự giúp đỡ của Hàn Mai và danh tiếng của siêu mẫu Mỹ Dung, Phát Tài trở thành siêu mẫu.
Vì sự nghiệp Phát Tài cặp bồ với Mỹ Dung nhưng cuối cùng nhận ra tình yêu đích thực là cô hàng xóm Hàn Mai.
Phát Minh (DON Nguyễn): con trai thứ của Ba Phát, 21 tuổi, bề ngoài trí thức, bụi bụi, thích đóng vai thi sĩ nghèo coi thường tiền bạc, nói toàn giọng quảng cáo nhưng đúng lúc lại thành ra rất có duyên. Ngược lại với Phát Tài, Phát Minh rất hay để ý đến những cô gái. Điểm yếu là khi yêu thì si mê điên cuồng nhưng chóng quên. Liên tục bị “sét đánh”. Có bệnh nói dối. Điểm yếu là sợ bị lộ thân phận. Thường bốc phét ba là tiến sĩ khoa học, mẹ là giám đốc tài chính của ngân hàng, rất nhiều tiền nhưng Phát Minh có tính tự lập cao nên không thích nhờ cậy ba mẹ. Phát Minh hiểu biết nông cạn nhưng học mót rất nhanh, có tài ăn nói khoa trương lưu loát khiến mọi người đâm nể sợ, tưởng là một đại trí thức. Phát Minh là bộ não, phát ngôn viên của gia đình Ba Phát, là người tiếp thu nhanh nhất văn minh đô thị, biết mọi ngõ ngách của Sài Gòn, mọi mánh khoé lừa đảo và giả dối của người thành phố.

Mỹ Dung (Siêu mẫu Ngọc Quyên): Người yêu “hờ” của Phát Tài, siêu mẫu 23 tuổi, rất đài các, kiêu kì, chảnh, chuộng hình thức, hay ghen tuông. Luôn che giấu xuất thân nhà nghèo. Thích được mọi người thần tượng. Thích chơi hàng độc, lạ để tỏ ra mình đi trước thời đại.
Đầu tiên thích Phát Tài vì tưởng là người mẫu Roberto từ Ý về, rất lạ, sau đó vì Phát Tài lờ lớ lơ đi nên Mỹ Dung càng bị thách thức và quyết liệt theo đuổi. Phát Minh gặp Mỹ Dung mê mẩn sắc đẹp của cô ta, nên cùng với mẹ lập mưu ghép Phát Tài với Hàn Mai. Mỹ Dung thấy Phát Tài thờ ơ thì càng làm thân với Phát Minh để dò hỏi về Phát Tài. Khi Mỹ Dung biết sự thật về Phát Tài cũng là lúc cô ta ý thức mình yêu Phát Tài thật và không muốn mất anh. Mỹ Dung ghen tìm mọi cách phá đám Phát Tài – Hàn Mai nhưng thất bại.
Cuối cùng Mỹ Dung nhận lời lấy Phát Minh.

Ông Trần Vinh Quang (Văn Hiệp): bố Hàn Mai, 62 tuổi, goá vợ, về hưu, rất đạo đức nhưng thâm tâm thích các bà mập, sợ nước mắt đàn bà. Tổ trưởng tổ dân phố, cựu chiến binh, Bắc di cư 75. Rất nghiêm túc, lập trường cao, hay xét nét, theo dõi mọi người trong khu. Tốt bụng, giúp đỡ người khi cần nhưng cứng nhắc khiến ai cũng ghét. Ông Vinh Quang không thích Hàn Mai làm ở câu lạc bộ người mẫu Venus, thường bắt con gái đi đâu phải mặc áo dài, cấm không được về khuya và không được quan hệ với con trai nhà Ba Phát. Ông Vinh Quang góa vợ lâu, coi bà Ba Phát là một người vợ lý tưởng, càng ghét ông Ba Phát khi ông làm bà buồn. Có việc gì bà Ba nói thì ông Vinh Quang sẽ bỏ qua. Khi yêu ông Vinh Quang rất mềm lòng và che chở phụ nữ.раскрутка сайта

Comments (0)