Nhật Ký Bạch Tuyết

Đạo diễn Lê Bảo Trung nói gì về “bom tấn” của mình sắp sửa công chiếu vào dịp phim Tết 2010 – “Nhật Ký Bạch Tuyết” đây nhỉ?

Giai-nhat

Giờ đây, khi nhắc đến cái tên Châu Tinh Trì, giới hâm mộ điện ảnh châu Á không chỉ nghĩ ngay đến anh chàng diễn viên, đạo diễn tài hoa, mà còn nghĩ ngay đến cả một thể loại phim hài độc đáo mang tên “phim Châu Tinh Trì. Thật vậy, phong cách, diễn xuất cùng những chi tiết sáng tạo tạo tiếng cười sảng khoái mà không thô kệch của anh đã đem lại nguồn cảm hứng cho rất nhiều người làm nghệ thuật thứ bảy, trong đó có đạo diễn Lê Bảo Trung, một trong những đạo diễn sáng giá nhất của làng điện ảnh Việt Nam thời điểm này.


Đạo diễn phim Nhật Ký Bạch Tuyết – Lê Bảo Trung

Trong dự án phim mới nhất của mình, cũng là bộ phim hứa hẹn sẽ thổi bay các rạp chiếu bóng trong mùa Tết Canh Dần năm nay, “Nhật Ký Bạch Tuyết”, đạo diễn Lê Bảo Trungđã thể hiện sự sáng tạo mang dấu ấn Vua hài Hồng Kông rất rõ rệt. Kịch bản mang nhiều chi tiết mới lạ độc đáo, được cường điệu hóa bởi công nghệ ghi hình, kết hợp với diễn xuất của các diễn viên hài gạo cội. Kết quả là khán giả sẽ được dịp cười thả ga trong suốt … phút của bộ phim.


Lùn Kungfu – cao thủ võ lâm thực thụ.

Cảnh quay “hành tráng” nhất của chú lùn Kung-fu trong.

Đạo diễn Lê Bảo Trung cho biết vai diễn khiến cho anh đau đầu nhất trong quá trình tuyển chọn chính là vai… Lùn Kungfu. Bởi lẽ vai này phải do một chú lùn thực thụ đảm nhận thì mới có thể lột tả hết được nhân vật, nhưng chú lùn ấy phải thật giỏi võ nghệ mới được! Khó ở chỗ những chú lùn thì ít ai đi tập võ. Thế rồi anh nghĩ ra chàng diễn viên Mini, một thành viên của đoàn cascadeur đã từng quen thuộc với anh em trong đoàn. Và đây là một lựa chọn quá hoàn hảo! Mini có “võ nghệ cao cường” có thể nói không thua kém…Johnny Trí Nguyễn. Và những pha hành động võ thuật của Lùn Kungfu trong Nhật Ký Bạch Tuyết được anh bảo đảm là chưa từng được thấy trong bất kỳ bộ phim hành động nào khác của Việt Nam.


Ảnh “hậu trường” hóm hỉnh của chú lùn Mini.

Không như mọi người vẫn lầm tưởng, Nhật Ký Bạch Tuyết không phải là một câu chuyện cổ tích, mà là một câu chuyện hiện đại, xảy ra ở bối cảnh hiện đại, xoay quanh những nhân vật hiện đại, nhưng lại mang màu sắc cổ tích. Vì vậy có thể nói kịch bản phim là sự dung hòa giữa nét cổ điển và sự mới mẻ hài hước. Điển hình như chuyện chúng ta ai cũng biết nàng Bạch Tuyết trong truyện cổ Grimm có giọng hát làm mê đắm chim rừng cá biển, khiến chúng phải chạy đến làm bạn với nàng. Nhưng “Tuyết Đen” của Nhật Ký Bạch Tuyếtthì lại… có một giọng hát cực kỳ đặc biệt. Hay nói ngược lại, giọng hát (hét) của Tuyết có sức mạnh đến nỗi làm “chim rơi, dơi rớt” – theo đúng nghĩa đen. Khi nàng cất cao tiếng hát, chú chim và bầy dơi đang bay lượn bỗng dưng rơi thẳng xuống đất. Các kỹ xảo và góc máy đặc biệt đã được áp dụng để đem đến cho khán giả một cảnh gây cười mạnh mẽ.


Tiếng hát của nàng Bạch Tuyết mạnh mẽ đến nỗi thổi chú lùn bay lên trời.

Nàng Tuyết Đen năm 2010 có giọng hát “chim rơi, dơi rớt”…
Mẹ của Tuyết cũng có tiếng hát mạnh đến nỗi hàng micrô phải ngã ngửa ra sau…

Một trong những lý do chính để người ta yêu thích phim của Châu Tinh Trì chính là ở sự bất ngờ mà các nhân vật chính trong phim thể hiện. Anh nhân vật chính có vẻ ngu ngơ khờ khạo đấy, nhưng đến lúc cần, anh chàng sẽ “tỏa sáng”, sẽ lột xác thành một đại hiệp võ nghệ đầy mình và công phu tuyệt đỉnh. Bạn sẽ bắt gặp nét tương tự thế ở vai Hoàng Tử trongNhật Ký Bạch Tuyết. Trong phim, Hoàng là một chàng trai luôn mang trong mình hai bản ngã đối lập, một vừa muốn chứng tỏ bản thân ta là một hoàng tử khôi ngô phong độ, là anh hùng cứu mỹ nhân, mặt khác lại rụt rè, e ngại, thậm chí hèn nhát không dám hành động, chỉ vì mặc cảm hoàn cảnh thiếu thốn của mình. Vì thế, khán giả sẽ rất bất ngờ và thích thú khi chứng kiến những khoảnh khắc phong độ anh hùng của Hoàng. Chính vì tính chất khó như thế, diễn viên/người mẫu Vĩnh Thụy đã phải nghiên cứu rất nhiều, cũng như nỗ lực hết mình mới có thể thể hiện trọn vẹn được.


Một cảnh quay “khó nhằn” của hoàng tử Vĩnh Thuỵ trong “Nhật Ký Bạch Tuyết”.

Diễn viên/ siêu mẫu Vĩnh Thuỵ (áo đen – giữa) tại cuộc thi Mr International 2009.

 оптимизация сайта для поисковых систем интернета

Comments (0)