Super DCP

Super DCP

Hướng dẫn sử dụng Super DCP

  • Mỗi khi có phim mới, hệ thống sẽ tự động gửi phim trực tiếp đến máy tính này qua mạng internet. Do đó, máy tính này cần luôn mở và mạng cần phải luôn hoạt động. 
  • Các phim được đánh số thứ tự cùng với tên phim, ví dụ 001 Chìa Khóa Trăm Tỷ, 002 Batman. DCP của phim sẽ được lưu bên trong thư mục này.
  • Để theo dõi tiến độ gửi phim, các anh/chị mở phần mềm SuperDCP Report ở trên desktop.
  • Khi 100% bộ phim đã được lưu về máy, anh/chị chép bản phim ra ổ cứng di động để sử dụng với máy chiếu phim.
  • Để chép phim số 001…, anh chị nhấp vào mục SuperDCP trên desktop, vào thư mục 001… và chép toàn bộ nội dung bên trong thư mục vào ổ cứng di động.
  • Hệ thống sẽ tự động xóa các phim đã khởi chiếu. Anh/chị không tự ý xóa.
  • Hệ thống tự động bật vào 9 giờ sáng, tự động tắt máy khi mất điện đột xuất và tự động khởi động lại máy khi có điện lưới trở lại. Lưu ý là các anh/chị cần gắn máy tính với bộ lưu điện đi kèm để sử dụng tính năng tự động này.
  • Nếu gặp khó khăn khi sử dụng hoặc cần giúp đỡ, xin vui lòng liên hệ công ty HKFilm (www.hkfilm.vn). Điện thoại 028-35500709, hotline 090000000, email superdcp@hkfilm.vn.

Các câu hỏi thường gặp

  1. Hỏi: Tôi thấy máy tính bị tắt. Tôi mở lại bằng cách nào?

Trả lời: Nếu máy đang tạm ngủ, thì bạn nhấn nút bất kỳ trên bàn phím hoặc con chuột thì máy sẽ tỉnh dậy, màn hình sáng lại. Nếu màn hình tối đen và đèn báo tắt thì bạn nhấn nút nguồn ở màn hình để bật màn hình lại. Nếu đã thử hai cách trên mà máy vẫn tắt thì bạn bật lại máy bằng cách nhấn vào phím Nguồn trên CPU.

  1. Hỏi: Tôi tắt màn hình được không?

Trả lời: Anh/chị có thể tắt màn hình khi không cần dùng máy. Nhớ vẫn bật CPU và modem/router để máy tự động nhận phim.

Hỏi: Tôi thấy tỷ lệ phần trăm truyền phim bị dừng, tôi phải làm sao?

Trả lời: Chúng tôi luôn theo dõi máy từ xa nên anh/chị yên tâm. Bên cạnh đó, anh/chị có thể kiểm tra bằng cách mở phần mềm duyệt web Firefox trên máy và vào trang vnexpress.net. Nếu internet vẫn hoạt động thì hệ thống vẫn đang chạy.

Hỏi: Nếu rạp bị mất điện, tôi phải làm gì?

Trả lời: Anh/chị không cần phải làm gì cả. Máy sẽ tự động lưu phim và tắt nguồn khi phát hiện sự cố mất điện lưới. Khi điện lưới có lại, máy sẽ tự động bật lại và tiếp tục nhận phim.

Hỏi: Trước khi ra về vào cuối ngày làm việc, tôi có phải tắt máy không?

Trả lời: Tùy thuộc vào quy định của rạp. Nếu rạp quy định cắt cầu dao tổng vào cuối ngày làm việc thì máy tính sẽ tự động lưu và tắt máy ngay khi rạp cắt điện. Nếu rạp cho phép máy chạy liên tục qua đêm thì anh/chị không cần tắt máy.

Hỏi: Hệ thống có chế độ tự động truyền tiếp tục (auto-resume) không?

Trả lời: Hệ thống sẽ tự động truyền phim tiếp tục (auto-resume) nếu như bị gián đoạn vì bất cứ lý do gì.

Hỏi: Việc chép phim ra ổ cứng di động mất bao lâu?

Trả lời: Thông thường là 15 phút cho một bộ phim 90 phút. Anh/chị lưu ý dùng ổ cứng di động với cổng usb 3.0 để đạt tốc độ tối ưu. Cổng usb 3.0 trên máy là các cổng có màu xanh, cổng đánh dấu . Ở mặt trước của máy cũng có một cổng usb 3.0 cho anh/chị tiện sử dụng.

Hỏi: Tôi muốn khởi động lại máy tính thì phải làm sao?

Trả lời: Anh/chị nhấn nút ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn icon biểu thị Tắt máy. Sau đó chọn nút Restart. Máy sẽ tự khởi động lại.

Hỏi: Hình như có người đang can thiệp vào máy từ xa?

Trả lời: Hệ thống tự động kiểm tra tình trạng máy từ xa để đảm bảo hệ thống chạy ổn định. Khi có yêu cầu trợ giúp, các kỹ thuật viên Super DCP sẽ trực tiếp kết nối từ xa đến máy tính này để giải quyết các sự cố, nếu cần.

Hỏi: Tôi có thể dùng máy vào việc khác được không?

Trả lời: Anh/chị không dùng máy vào bất cứ việc nào khác ngoài việc nhận phim và chép phim ra ổ cứng di động để sử dụng. Đặc biệt các anh/chị không mở, xem, lưu trữ bất cứ tài liệu, thông tin nào khác, kể cả thông tin cá nhân, vào máy tính này. Chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về các sự cố rò rỉ thông tin do việc sử dụng sai mục đích.

Hỏi: Tôi dùng mạng internet này cho việc khác được không?

Trả lời: Rất tiếc là mạng internet này chỉ được phép dùng cho mục đích truyền phim để đảm bảo bảo mật. Vui lòng không kết nối bất cứ thiết bị nào khác, kể cả điện thoại, máy tính cá nhân… vào mạng và máy tính này.

Hỏi: Bộ máy tính Super DCP này gồm những gì?

Trả lời: Máy tính Super DCP gồm có bộ CPU, màn hình, bàn phím, con chuột, dây mạng để kết nối từ máy tính đến modem/router của nhà mạng và một bộ lưu điện kèm dây điều khiển điện. 

Hỏi: Bộ lưu điện để làm gì, có cần thiết không?

Trả lời: Bộ lưu điện là thành phần không thể thiếu của bộ máy tính Super DCP. Bạn cần cắm nguồn của CPU vào ổ cắm phía sau bộ lưu điện, cắm dây điều khiển điện từ bộ lưu điện vào cổng usb phía sau máy tính. Cuối cùng thì cắm dây nguồn của bộ lưu điện vào ổ điện lưới. Màn hình có thể cắm trực tiếp vào ổ điện lưới.