Phim ‘Bố già’ vượt mốc 5 triệu vé


“Bố già” – phim điện ảnh của Trấn Thành – trở thành tác phẩm đầu tiên vượt mức 5 triệu lượt người xem ở phòng vé Việt.

Theo Box Office Việt Nam – đơn vị khảo sát phòng vé độc lập, cuối tuần qua, phim đạt 18,7 tỷ đồng, xếp thứ hai sau bom tấn Godzilla vs. Kong (51 tỷ đồng). Sau ba tuần công chiếu, Bố già đạt gần 350 tỷ đồng, là tác phẩm ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt.

Ảnh được cung cấp bởi nhà sản xuất

Trấn Thành nói: “Sau khi phim vượt qua mức 300 tỷ đồng, tôi không còn quan tâm nhiều đến doanh thu, mà chỉ muốn đếm số người đến rạp xem Bố già. Đó mới là động lực để tôi theo đuổi giấc mơ điện ảnh”.

Theo Trấn Thành, phim thành công nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Sau thời gian dài mọi hoạt động giải trí đóng băng, khán giả muốn được ra rạp, thưởng thức tác phẩm nghệ thuật. Những người xem Bố già đầu tiên là fan của bản web-drama. Sau vài ngày, các thông tin truyền miệng tạo hiệu ứng đám đông, khiến khán giả tò mò về phim.

Biên kịch Bình Bồng Bột (phim Tiệc trăng máu) đánh giá thành công của Bố già cho thấy phim nội địa có thể ăn trên sân nhà, đấu sòng phẳng với những phim nước ngoài. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận định Bố già là cú thúc giúp cụm rạp hồi sinh sau thời gian chật vật vì Covid-19.

Bố già xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Con trai Ba Sang – Quắn (Tuấn Trần đóng) – có lối sống đối lập với ông, nhiều lần khiến ông trăn trở. Một số diễn viên góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi… Anh bỏ ra hơn 20 tỷ đồng làm phim. Trong đó, cảnh mở đầu phim là một đoạn one-shot (quay không cắt) dài hai phút, có kinh phí một tỷ đồng với 100 diễn viên quần chúng. Cảnh được quay từ chân cầu Nguyễn Văn Cừ (quận 1) vào con hẻm – bối cảnh của phim để giới thiệu dàn diễn viên.


 Tam Kỳ – Thứ hai, 29/3/2021, 20:18 (GMT+7)

Bài viết gốc: https://vnexpress.net/phim-bo-gia-vuot-moc-5-trieu-ve-4255135.html