Hoa Dã Quỳ

Sau loạt phim có người mẫu vào vai chính như “Tuyết nhiệt đới”, “Ghen”, “Ván cờ tình yêu”, ngày 5/2, bộ phim “Hoa Dã quỳ” với sự tham gia của các gương mặt quen thuộc trên sàn catwalk đã được khởi quay.

Hoa Dã quỳ là sản phẩm của hãng M&T Pictures với sự tham gia của các gương mặt người mẫu quen thuộc như: Huy Khánh, Ngọc Diệp, Ngọc Quyên…

Hoa Da quy tiep mach phim Viet kieu Han
Huy Khánh, Ngọc Diệp – diễn viên chính của “Hoa Dã quỳ”

Đạo diễn Võ Tấn Bình làm bộ phim Hương phù sa với dàn diễn viên trẻ đẹp Tăng Thanh Hà, Quốc Thái, Kim Hiền từng được coi là hành động “tuyên chiến với phim Hàn”.

Nay anh lại chính là người đảm nhận phim Hoa Dã quỳ mà kịch bản do chính người Hàn Quốc viết (M&T Pictures mua bản quyền).

Mùi ngò gai – bộ phim do ê-kíp Hàn Quốc sản xuất ngay tại VN đang chiếu trên Đài TH TP.HCM có thể là một ví dụ điển hình để ê-kip làm phim Hoa Dã quỳ tham khảo.

Cuộc đời của “Lọ Lem” Vy (Ngọc Trinh đóng), cô bé có số phận éo le từ nhỏ đang thu hút sự chú ý của khán giả. Xem phim có thể cảm nhận ngay được gia vị Hàn từ cách tạo tình huống bất ngờ, kịch tính cho đến sự trớ trêu (con gái của một gia đình giàu có bị bỏ rơi, phải lang thang, cực khổ), hài hước, thậm chí phong cách của diễn viên rõ ràng có xen vị… Kim chi trong mùi Phở VN!

Nhưng gương mặt diễn viên cần phải tính toán kỹ hơn, đành rằng an toàn về mặt diễn xuất nhưng Ngọc Trinh, Cao Minh Đạt, Mỹ Duyên, Tấn Beo… đảm nhận vai diễn ở giai đoạn học trò thấy không được ngây thơ, trẻ trung như diễn viên Hàn Quốc.

Týp Lọ Lem trong Hoa Dã quỳ là cô gái mang tên Mây Trắng. Dài 25 tập, phim xoay quanh số phận cũng rất éo le của Mây Trắng: Dễ thương, tốt bụng và nụ cười hớp hồn nhiều người, lớn lên với một quá khứ bị chôn vùi.

Dù cô nhận được sự yêu thương của mẹ Mai nhưng không biết cha là ai, rồi một ngày phát hiện chính người đang nuôi dưỡng mình cũng không phải là mẹ đẻ.

Trong khi đó em gái của Mây Trắng là Ánh Nguyệt đang ở với người mẹ ruột bị tàn tật… Câu chuyện trở nên ngang trái và rắc rối hơn (đúng mô-típ Hàn Quốc) khi ông Sơn xuất hiện.

Người đàn ông thành đạt này thầm yêu bà Mai và con trai của ông là Y Long sau này cũng nảy sinh tình cảm với Mây Trắng. Mây Trắng từ cuộc sống ngây thơ vô tư bước vào cuộc giằng xé của tâm trạng: Khinh miệt hay yêu thương, tha thứ hay trả thù cho bi kịch của gia đình ruột thịt.

Dàn diễn viên trong Hoa Dã quỳ có vẻ được chú trọng về hình thức hơn so với Mùi ngò gai, từ thế hệ trung niên của bà Mai (Việt Trinh đóng), ông Sơn (Huỳnh Anh Tuấn) cho tới các nhân vật chính trẻ trung gồm Mây Trắng (Ngọc Diệp), Y Long (Huy Khánh), Ánh Nguyệt (Ngọc Quyên)…

Các tay máy Trinh Hoan, Nguyễn Nam được mời vào vị trí giám đốc hình ảnh, bối cảnh chính tại Đà Lạt ngoài ra còn chọn thêm một số địa danh khác ở TP.HCM, Phan Thiết… là có ý trưng cảnh đẹp và thơ mộng cho Hoa Dã quỳ.

Diễn viên ngoại hình sáng sủa, tình yêu lãng mạn trong khung cảnh đẹp, những cô gái chàng trai có thân phận bí ẩn, những ông bố bà mẹ hay dấu giếm quá khứ, cuộc đấu tranh để tìm kiếm sự thật… trên phim Hàn Quốc đã khai thác quá kỹ và quá nhiều.

Vấn đề là đạo diễn Võ Tấn Bình trước đó đã khá thành công với những phim thuần Việt như Mùa sen, Nắng ở trên đầu, Sống bên bờ vực… nay sẽ chuyển hóa công thức Hàn này thành món ăn Việt ra sao.

Comments (0)