Gia Đình Số Đỏ

Gia đình số đỏ là một bộ phim truyền hình dài 40 tập do Hãng phim Đại Nam sản xuất theo yêu cầu của HTV, phỏng lấy ý tưởng từ truyện ngắn Số đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng, kể về câu chuyện của những con người thuộc tầng lớp thấp hèn, nhờ “số đỏ” mà đổi đời, trở nên quyền quý một cách hài hước.

Cốt truyện phim đuợc đánh giá là “cười ra nước mắt” cùng với dàn diễn viên tham gia được đánh giá là phong phú với thành phần bao gồm các diễn viên hài trong nước và hải ngoại thuộc nhiều thế hệ đã góp phần làm nên thành công của bộ phim.

Gia đình số đỏ
Đạo diễn Văn Công Viễn
Sản xuất HTV kết hợp với Đại Nam media
Diễn viên chính Quang Minh
Hồng Đào
Don Nguyễn
David Phạm
Văn Hiệp
Nhã Phương
Ngọc Quyên
Huỳnh Anh Tuấn
Âm nhạc Võ Thiện Thanh
Phát hành 2010
Công chiếu HTV9
Độ dài 50 phút / tập (40 tập)
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Cốt truyện và nhân vật

Lưu ýPhần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Phim xoay quanh gia đình ông Ba Phát, một gia đình nông dân miền Tây đang ôm giấc mộng đổi đời thì nhận được thư mời của một người họ hàng ở thành phố mời về làm giám đốc một công ty, ai dè công ty đâu không thấy, rốt cục phải chật vật lắm mới thuê được cái nhà ở Sài Gòn với giá cắt cổ. Từ đó, hai người con lớn đi tìm việc nuôi gia đình.

Anh cả Phát Tài khù khờ, làm biếng, hài hước, rất “lúa” đi làm vệ sĩ và gặp phải bà Thoa, một người đàn bà nhà giàu nhưng “ham gặm cỏ non” đã ve vãn anh, từ đó bà ta đưa anh vào ngành người mẫu và nhanh chóng được nổi tiếng. Tài vốn yêu Hàn Mai, người con gái xinh đẹp của ông tổ trưởng Quang Vinh hàng xóm nhưng cứ phải dính với các mỹ nhân ở Sài Gòn vì những kế hoạch lọc lừa, trục lợi của cậu em trai khiến ông tổ trưởng hiểu lầm Tài là người xấu và ra sức ngăn cản tình cảm của Tài và Mai.

Anh ba Phát Minh xảo trá, hay sỹ diện, tự cao, mưu mẹo nhưng chưa hiểu sự đời cũng như bản chất người Sài Gòn, nên không biết lượng sức mình. Làm ở một phòng tranh, Minh thường xuyên dùng miệng lưỡi lanh lợi, lẻo mép của mình để trục lợi mọi người và đạt nhiều mục đích. Từ thủ kho ra bán tranh, Minh “tấn công” cả con gái chủ phòng tranh. Biết bản tính xấu của nhân viên, ông chủ hết lòng can ngăn con gái nhưng không được. Trong một lần bất cẩn, anh gặp , một giám đốc thời trang, ông ta đã dùng tiền để nhờ Minh và Tài giúp ông ta chiếm cảm tình của siêu mẫu Mỹ Dung, người ông Vũ yêu nhưng không được đền đáp. Tham tiền, Minh nhận lời và biến anh mình thành kẻ lừa tình giả dối. Khi kế hoạch của ông Vũ bị “phản tác dụng” và Mỹ Dung càng lúc càng yêu say đắm anh Tài nhà quê. Vũ muốn Minh dừng lại nhưng Minh đã lật lọng, phản lại ông. Minh ra mở một tòa soạn báo nhờ tiền hắn lừa đảo của con ông chủ phòng tranh cũng như nhiều người khác mà có, vì báo của Minh là “lá cải”, nhảm nhí, hay bịa chuyện nên ông Vũ dễ dàng làm cho Minh thân bại danh liệt và dạy cho Minh bài học về cách sống ở đời không nên gian dối, thủ đoạn ngay cả trong tình cảm. Buồn bã vì thất bại, Minh hỗn láo với ba mẹ và bị đuổi khỏi nhà. Do dùng mọi cách để gầy lại sự nghiệp, Minh dính vào xã hội đen và bị nhiều phen khốn đốn. Cuối cùng đi làm thuê ở chợ và được bố mẹ tha lỗi cho về nhà.

Trong khi đó, ông Ba Phát lại đam mê một phát minh đến từ vựa… ve chai và nhiều lần bị bà Ba Phát càu nhàu. Cuối cùng ông thành công chế tạo bếp dùng năng lượng mặt trời. Làm ăn rất khấm khá, hàng trăm cái bếp được ông sản xuất ra và bán đắt như tôm tươi, ông mở công ty riêng, gia đình ông đổi đời nhờ chính sức lao động của Ba Phát chứ không phải sự giả dối, lừa lộc của anh ba Phát Minh.

Ông tổ trưởng hàng xóm gả con gái mình là Hàn Mai cho Phát Tài, bà Thoa trở thành người tình của ông tổ trưởng, cả gia đình “số đỏ” ấy đổi đời và sống hạnh phúc. Nhưng còn ông Vũ và Mỹ Dung, không ai biết chuyện gì sẽ đến với họ.

Hết phần cho biết trước nội dung.

Diễn viên

Các phát biểu liên quan

“Gia đình số đỏ là một bức tranh xã hội đầy màu sắc với những nét chấm phá thú vị. Trong bối cảnh có nhiều phim Việt được sản xuất và lên sóng, phim của tôi sẽ là một “món ăn” lạ, hứa hẹn sẽ bất ngờ với mọi người”. (Văn Công Viễn)

Quang Minh: “Vai diễn ông Ba Phát của Quang Minh khá đặc biệt. Đó là một ông nông dân yêu khoa học, chuyên nghĩ ra những phát minh mới lạ như chiếc ghe chạy cả dưới nước lẫn trên cạn, máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời, điện thoại… Đôi khi những phát minh chẳng giống ai của ông ta đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên khác trong gia đình.”

Hồng Đào: “Trong phim Hồng Đào và Quang Minh cũng đóng vợ chồng. Vai diễn của Hồng Đào là một phụ nữ rất bình thường: làm nội trợ, ít học, nấu ăn ngon, sống tằn tiện nhưng về khoản thương yêu chồng con thì không chỗ nào chê. Khi đọc khoảng hai, ba tập kịch bản phim, Đào rất thích vai diễn vì điều này. Có lẽ nhiều bạn trẻ hiện nay cho đó là vô lý, bất công, nhưng phụ nữ VN mình là như vậy, tận tụy với gia đình, chẳng hề có một lời ca cẩm nào.”раскрутка