Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt – bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được ra mắt trong dịp Tết 2006. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam và vở kịch của Lưu Quang Vũ.

Thông Tin Phim
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Sản xuất Hãng Phim Phước Sang
Kịch bản
Diễn viên Johnny Trí Nguyễn
Anh Thư
Phước Sang
Kim Thư
Studio Hãng Phim Phước Sang
Phát hành HK Film
Hãng phim Việt
Phước Sang Entertainment
Công chiếu 11 tháng 2 năm 2006
Thời lượng 90 phút
Quốc gia  Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Nội dung

Trong Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt “phiên bản 2006”, Trương Ba (Johnny Trí Nguyễn) lịch lãm, phong lưu, nổi tiếng trong các vũ trường, được quý cô, quý bà và cả giới đồng tính mê mệt; còn Sang Hàng Thịt (Phước Sang) là người chí thú làm ăn với lò mổ gia truyền.

Sau một tai nạn thảm khốc do Đế Thích (ca sĩ Minh Thuận) – một gã bán thuốc lá dạo quái đản mê đánh cờ XO, gây ra, Trương Ba và Sang Hàng Thịt bỗng bị đổi hồn cho nhau. Không chỉ họ gặp bao phiền toái mà cả những người xung quanh cũng vướng vào biết bao chuyện tréo ngoe nực cười. Trương Ba và Sang Hàng Thịt bị đưa vào bệnh viện tâm thần chữa trị. Nhưng liệu họ có tìm lại thân xác của mình, hay họ muốn giữ lại thân xác được hoán đổi?

Không chỉ gây chú ý từ những thành công cũ của Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt trên sân khấu, phim còn được chờ đợi vì sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng văn nghệ như hoạ sĩ Trịnh Cung, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà thơ Đỗ Trung Quân, Bùi Chí Vinh, nhạc sĩ Dương Thụ, Bảo Phúc, đạo diễn Mỹ Hà, Nguyễn Vinh Sơn, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Nguyễn Quang Dũng, Đoàn Minh Tuấn, quay phim Trinh Hoan, Nguyễn Tranh, nhà báo Nguyễn Chương…(trong vai các…bệnh nhân tâm thần) và Phương Thanh (bác sĩ bệnh viện tâm thần), Vũ Ngọc Đãng (trong vai giang hồ).

Phim do HKFilm phối hợp với Hãng phim Việt và Công ty giải trí Phước Sang sản xuất, được thu tiếng trực tiếp với bối cảnh tại TP.HCM và Đà Lạt.

Theo Tuổi Trẻ Online.

Comments (0)