Khi yêu đừng quay đầu lại

Gây sốt với những cảnh nóng

Khi Yêu Đừng Quay Đầu Lại được đông đảo giới trẻ chờ đón bởi những cảnh quay tình tứ, say đắm giữa đôi trai tài gái sắc Thanh Thức – Ngân Khánh. Khi tình yêu của họ đạt đến mức thăng hoa, họ tan chảy vào nhau trong đợt sóng khát khao dạt dào. Hai diễn viên chính đã rất chuyên nghiệp và dũng cảm, họ đặt mình vào đúng tâm lý của nhân vật, để lột tả được hết từng chi tiết nhỏ nhất của cảm xúc trên mỗi khung hình. 

Nóng cùng “Khi yêu đừng quay đầu lại”, Phim,

Thanh Thức và Ngân Khánh trong một cảnh quay khá nóng

Được biết, đôi diễn viên trẻ đã gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện các cảnh nóng trên. Ngân Khánh thì đã từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình, nên cũng không quá bỡ ngỡ. Nhưng còn chàng siêu mẫu Thanh Thức thì lại chưa từng làm quen với điện ảnh, và lại vào vai một nhân vật nội tâm khá khó, nên anh khá lúng túng trong những cảnh quay “nóng”. Nhất là những phân cảnh giằng xé nội tâm của Bách Du, đấu tranh giữa lý trí muốn ngăn mình lại với bản năng khao khát được gần gũi xác thịt với Nguyên Xuân. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của đạo diễn Nghiêm Minh, sự giúp đỡ của cả êkíp, và quan trọng nhất là tinh thần nỗ lực hết mình, tập trung tâm huyết vào vai diễn, cả hai diễn viên đều đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trước ống máy

Thử tài làm phim ‘Liêu Trai’ của Nguyễn Võ Nghiêm Minh

Là một trong số những phim đình đám nhất làng điện ảnh dành chiếu riêng cho dịp Tết, Khi Yêu Đừng Quay Đầu Lại đang gây nên cơn sốt tò mò cực độ trong giới hâm mộ cũng như các nhà phê bình điện ảnh. Yếu tố nào đã tạo nên sức hút lớn đến thế cho bộ phim? Câu trả lời nằm ở câu chuyện tình lãng mạn đậm chất liêu trai huyền bí, điều mà khán giả chưa từng thấy ở các phim Tết trước đây.

Nóng cùng “Khi yêu đừng quay đầu lại”, Phim,

Một cảnh trong phim – tại nhà của Bách Du

Vì sao phải là “Khi yêu đừng quay đầu lại”?

Nếu là một fan trung thành của thần thoại Hy Lạp, chắc hẳn bạn sẽ hình dung ra ngay nét tương đồng giữa chuyện tình Bách Du (Thanh Thức) – Nguyên Xuân (Ngân Khánh) với câu chuyện tình giữa Orpheus và Eurydice. Là một trong những thiên tài âm nhạc và thi ca tài năng nhất Hy Lạp cổ, Orpheus cùng vợ là Eurydice lẽ ra đã có một cuộc sống lứa đôi thật hạnh phúc. Nào ngờ định mệnh trớ trêu, trong một lần chạy trốn quân thù, vợ anh đã bị rắn độc cắn chết. Tan lòng nát dạ trước sự mất mát quá lớn này, Orpheus cất vang giọng ca tiếng đàn của mình lên, vang vọng đến trời cao. Cảm động trước giọng ca và nỗi thống khổ của chàng nhạc sĩ, thần Diêm Vương Hades và nữ hoàng Persephone cai trị địa ngục quyết định cho Orpheus một cơ hội: được dẫn vợ mình từ cõi âm về dương gian, nhưng với điều kiện chàng phải bước đi trước, và tuyệt đối không được ngoái đầu nhìn lại xem vợ mình có đi theo hay không. Orpheus vui mừng thực hiện thử thách. Khi gần về đến trần gian, bỗng dưng anh không nghe tiếng thở của Eurydice nữa, bèn quay đầu lại. Tức thì, chàng nhìn thấy hình ảnh vợ mình nhạt dần, rồi tan biến vào làng sương. Eurydice đã chết lần thứ hai, và lần này không thần linh nào động lòng trước tiếng đàn ca đau đớn của Orpheus nữa.

Nóng cùng “Khi yêu đừng quay đầu lại”, Phim,

Truyền thuyết Orpheus của người Hy Lạp

Đó cũng là bài học cho tất cả những tâm hồn đang yêu, và muốn tình yêu của mình được mãi vững bền: hãy cứ bước đi, hãy kiên trì, hãy tin tưởng, và “đừng quay đầu lại”

Bách Du và Nguyên Xuân cũng thuộc hai thế giới đối nghịch nhau. Nhưng ranh giới Âm – Dương chẳng thể nào có thể chia cách được họ, khi họ đã thực sự thuộc về nhau. 

Nóng cùng “Khi yêu đừng quay đầu lại”, Phim,

Tình yêu mãnh liệt của cặp đôi được thể hiện bằng những góc máy đậm chất mỹ thuật và lãng mạn

Tựa đề phim Khi Yêu Đừng Quay Đầu Lại

Đạo diến Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh cho biết ông cực kỳ hài lòng với tựa đề của bộ phim. Cụm từ Khi Yêu Đừng Quay Đầu Lại thoạt nghe có vẻ không mấy mới lạ và không gây ấn tượng mạnh. Nhưng chính sự giản dị, gần gũi, dễ hiểu của tựa đề chính là điều khiến nó lột tả được hết tinh thần của bộ phim. Thật vậy, đó như là lời của cô Nguyên Xuân trót phát hiện ra người yêu mình là một hồn ma héo khô, tồn tại nhờ những viên thuốc của Vạn Hồi Xuân; hay lời của Bách Du, tuyệt vọng muốn bỏ cuộc với tình yêu dành cho cô gái cõi Dương. Nếu tiếp tục bước tới, họ không lường hết hiểm nguy và cạm bẫy  chờ đợi họ Nhưng nào có hề chi! Khi yêu, ta hãy yêu cho thật hết mình, đừng quay đầu lại, đừng sợ sệt những thứ phía sau ta, mà hãy hướng đến tương lai, tin tưởng rằng tình yêu chân thực sẽ được đền đáp.  

Nóng cùng “Khi yêu đừng quay đầu lại”, Phim,

Những phút giây lãng mạn êm đềm…trên nền thiên nhiên tuyệt đẹp của Đà Lạt

topod.in

Comments (0)