Mãn nhãn với loạt poster ‘Ngày Nảy Ngày Nay’

Sau khi phim tết “Ngày nảy ngày nay” tung teaser “hai cô tiên Lê Khánh cùng Ngô Thanh Vân quậy tưng bừng trong rạp xiếc”, nhà sản xuất tiếp tục hé lộ hình ảnh poster nhân vật quỷ do Phở Đặc Biệt, Chí Bửu, Lâm Vinh Hải hóa thân.

Mới đây, đoàn làm phim “Ngày nảy ngày nay” đã công bố tạo hình đầy ấn tượng của 3 nhân vật quỷ: Hắc Mộc Tinh cùng 2 đồ đệ thân cận là Quốc Lia, Quốc Lịa. Ba tên quỷ này vốn là kẻ thù hùng mạnh và không đội trời chung với Liên Trì Cung, là nơi hai cô tiên Đan Nương và Tiểu Duyên sinh sống (2 nhân vật của Ngô Thanh Vân và Lê Khánh). Ba người bọn họ luôn tìm cách để hãm hại và tấn công Liên Trì Cung. Vào vai 3 nhân vật quỷ này trong “Ngày nảy ngày nay” là Chí Bửu – Hắc Mộc Tinh, Lâm Vinh Hải – Quốc Lia, Phở Đặc Biệt – Quốc Lịa.

Để có được tạo hình nhân vật “đẹp và độc” như vậy cả ba diễn viên phải mất 8 đến 10 tiếng đồng hồ để hóa trang mỗi ngày, chưa kể còn bị các phản ứng phụ do hóa chất hóa trang gây ra như: ngứa, nhột, hôi hay khó di chuyển.
Nhân vật Hắc Mộc Tinh của Chí Bửu là một loài cây quỷ luyện thành tinh vô cùng khát máu và độc ác, sẵn sàng tiêu diệt tất cả những ai cản đường hắn. Hằng năm hắn đều nguyền rủa Liên Trì Cung sẽ không có một đứa con trai nào sinh ra đời, nhưng có vẻ như vào năm nay lời nguyền của hắn không còn hiệu nghiệm nữa.
Sau khi nổi lên từ chương trình truyền hình thực tế Người giấu mặt 2013, đây là lần thứ 2 Chí Bửu hợp tác cùng Đạo Diễn Cường Ngô sau một vai phụ trong phim Hương Ga. Có thể xem anh là vai cực nhất trong phim và cũng thiệt thòi cống hiến nhất trong phim.
Hơn 2 nhân vật quỷ kia, Chí Bửu mất nhiều thời gian để hóa trang hơn và chịu sức nặng hơn từ lớp hóa trang. Chí Bửu có mặt ở trường quay lúc 4 giờ sáng và hóa trang đến 10 giờ trưa mới xong để vào vai nhân vật. Vì vai của Chí Bửu ban đầu dành cho Vũ Tuấn Việt nên các vật dụng hóa trang như mũ, áo, găng tay quỷ, găng chân đều là kích thước của Vũ Tuấn việt. Chí Bửu chỉ có 9 tiếng để chuẩn bị vào vai, gấp đến nỗi không thể kịp làm một bộ giáp khác cho Chí Bửu. Rất may là kích cỡ của Chí Bửu và Vũ Tuấn Việt tương đồng, xê xích vài cm với nhau thôi nên ngày đầu tiên quay có lẽ vất vả nhất cho tổ hóa trang và chí Bửu vì phải ráp, làm quen và chỉnh sửa cho phù hợp. Trong 2 tuần quay, Chí bửu mới quen được lớp hóa trang. Da mặt cũng bị ảnh hưởng do lớp keo dán trên da mặt. Đầu mang sừng rất nặng nên hầu như cổ Chí bửu rất mỏi và khó di chuyển.
Đồng hành cùng Chí Bửu – Hắc Mộc Tinh là Quốc Lia, Quốc Lịa (vũ công Lâm Vinh Hải và hot Vlog Phở Đặc Biệt). Đây là hai tên lâu la trung thành của Hắc Mộc Tinh. Luôn khắc khẩu với nhau nhưng lại vô cùng mưu mô và xảo quyệt. Chúng theo lệnh của chủ nhân xuống trần gian theo dõi mọi hành tung của hai vị tiên nữ hòng tiêu diệt một người vô cùng quan trọng với cả hai phía.
Phở Đặc Biệt chia sẻ: “Trước đây tham gia Vlog nên hóa trang cũng nhiều lần nhưng không kỳ công bằng lần này. Lúc nhận vai cũng không hình dung tạo hình “khủng hoảng” đến vậy nhưng nhìn rất đúng chất điện ảnh. Thường thì Phở và Lâm Vinh Hải, Chí Bửu mất thời gian hóa trang hơn các nhân vật khác, Phở và Lâm Vinh Hải mất 3- 4 tiếng hóa trang trước khi bấm máy vì phải trùm cả đầu, gắn lỗ tai giả, gắn tóc, quần áo và bôi mặt và cả răng nữa. Lúc đầu không quen nên khó chịu vì cả người đều hóa trang phủ kín nhưng quay lâu cũng quen. Có cảnh hóa trang 4 tiếng xong, nhưng chỉ cần cho cảnh 5 giây trên phim. Da, nhất là phần da đầu và lỗ tai có hơi khó chịu do hóa chất hóa trang nhưng cũng không đến nỗi. Chỉ có răng bôi chất màu đỏ nên thời gian đầu không dám nuốt nước miếng”.
Đây cũng là lần đầu tiên Lâm Vinh Hải tham gia đóng phim, cũng như Phở Đặc Biệt, Lâm Vinh Hải cũng có nhiều kỷ niệm vui, anh chia sẻ: “Hải cũng làm quen với điện ảnh thời gian gần đây và lần trước có tham gia MV Follow me của nhóm 365, chị Ngô thanh Vân làm chỉ đạo diễn xuất và sáng tạo nghệ thuật cũng cho Hải hóa trang nhiều, nhưng lần này thì hóa trang thành “ xấu”. Giống Phở cũng khó khăn để làm quen với lớp hóa chất để hóa trang, nhưng Hải thấy rất hay ở chỗ hóa trang xong không nhận ra mình. Phải lau sách trước khi về nhà chứ ra đường sợ người khác sợ xanh mặt vì răng mà đỏ, người đen thui xanh lè và mắt màu đỏ nữa”.
Phim khởi chiếu 06/02/2015

сайта