Phim Việt thắng giải cao nhất ở LHP Busan – ‘Ròm’ ấn định ngày ra rạp tại Việt Nam

Bộ phim mất đến 8 năm ròng rã sản xuất của đạo diễn Trần Thanh Huy công bố ngày khởi chiếu chính thức tại Việt Nam trong tháng 7 này.


Ròm là tác phẩm điện ảnh được đạo diễn Trần Thanh Huy phát triển từ 16h30 – phim ngắn từng đạt giải Cánh Diều Vàng 2012 và được chiếu trong hạng mục Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013. Phim khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là những trẻ em, thiếu niên đường phố.

Mất đến 8 năm ròng rã để theo đuổi dự án cho đến ngày phim được chính thức ra mắt khán giả Việt. Trước đó, Ròm đã thắng giải New Currents – giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019, gây ấn tượng với giới chuyên môn và khiến khán giả nóng lòng chờ đón.

Lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, Ròm kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi đây. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời.

Ròm là cậu bé làm “cò đề” để kiếm sống qua ngày, chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, cậu phải cạnh tranh sống còn với Phúc – một tay “cò đề” giang hồ cùng khu để giành giật từng khách hàng. Dù có một cuộc sống vất vả nhưng Ròm vẫn rất lạc quan, luôn say mê tính toán các con số với mong ước kiếm được nhiều tiền để đi tìm cha mẹ đã thất lạc của mình.

Với Ròm, Trần Thanh Huy đã truyền tải đến người xem một thế giới vừa xa lạ và vừa quen thuộc về tầng lớp lao động nghèo. “Tôi muốn tạo nên hơi thở cuộc sống bằng việc để các diễn viên dường như hòa nhập hẳn vào câu chuyện của phim, những lời thoại hay tình huống trong phim đều được xây dựng tự nhiên và gần gũi nhất như đời thường” – Trần Thanh Huy chia sẻ.

Bộ phim xây dựng một nhịp điệu dồn dập, ồn ào và vội vã thông qua bản chất nghề nghiệp của Ròm và những mối quan hệ nhanh chóng, gấp rút. Phim cũng hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với khán giả bởi những cảnh hành động, xô xát giữa hai đứa trẻ, những màn rượt đuổi từ ngõ hẻm chật chột ra đến phá xá đông đúc.

Sau khi được cấp phép, Ròm dự kiến công chiếu trên toàn quốc vào ngày 31/07/2020.

BÀI VIẾT bởi Migi


Original post: https://saostar.vn/dien-anh/phim-viet-thang-giai-cao-nhat-o-lhp-busan-rom-an-dinh-ngay-ra-rap-7574773.html