Trang Trần làm khán giả thót tim


Chân dài Hà Nội gây bất ngờ khi nhập vai trong “Biết chết liền” khá tốt và không ít lần làm người xem giật thót tim.

Là một người mẫu thành danh trên sàn catwalk, Trang Trần vốn quen thuộc với những hình ảnh lạnh lùng, kiêu sa trên sàn diễn thời trang hơn là … ống cống, bùn lầy, rắn rết và chuột bọ.

Tuy nhiên, trong “Biết chết liền”, bộ phim kinh dị đầu tay, chân dài Hà Nội đã có một cú lột xác ngoạn mục. Cô nhập vai hoàn hảo vào những cảnh quay nhớp nhúa tới rùng mình, mang tới cảm giác “rợn tóc gáy” cho người hâm mộ.

Trang Trần trong “Biết chết liền”

Là nạn nhân của những toan tính, hận thù và giao định mệnh bản thân mình vào tay cái ác, nhân vật của Trang Trần dường như nếm trải đủ mọi khổ cực và đau đớn tệ hại nhất có thể. Nhiều năm liền nhân vật của cô phải chui rúc, lặn ngụp bên dưới những đường cống ngầm hôi thối, làm bạn với rắn độc, chuột cống, và chỉ có bóng tối của màn đêm luôn bao trùm.

Để có thể thực hiện hoàn hảo những cảnh đó, Trang Trần phải tự mình trải nghiệm toàn bộ những gì nhân vật đã trải qua. Từ chuyện chạy chân trần trên mỏm đá sắc nhọn, ngụp lặn trong ống cống, bùn lầy hay ngước đôi mắt đầy sự hận thù, Trang Trần đã khiến cho chính đạo diễn Lê Bảo Trung cũng phải ngỡ ngàng trước sức chịu đựng và ý chí mạnh mẽ của cô.

Vị đạo diễn này đã không ngần ngại tuyên bố: “Trang Trần là một phát hiện mới. Và tôi chắc chắn rằng trong phim Biết Chết Liền, không có diễn viên nào là lành lặn sung sướng, nhưng tất cả gộp lại cũng không khổ hơn Trang Trần!”. Quả thật, có xem hết bộ phim mới hiểu được vị đạo diễn này đã không hề nói quá, khi mà đa số những phân cảnh có mặt Trang Trần đều là những cảnh quay nghẹt thở và đầy gian khổ.

“Khi đóng phim, tôi không nghĩ đến chuyện mình là người mẫu hay diễn viên, mà chỉ tồn tại trong đầu rằng mình là cô Linh, mình đang ở trong hoàn cảnh và số phận như thế, và mình bắt buộc phải có cảm xúc như thế”, Trang Trần thẳng thắn khi tự nhập tâm với nhân vật ngay từ lúc đọc kịch bản từ năm ngoái.

Có lẽ, ngay trong lần đầu tiên tham gia đóng phim, Trang Trần đã đặt một dấu ấn khó quên và không giống bất cứ tiền lệ nào trước đó.

Không tập trung vào nhan sắc hay trang phục, cách mà nhân vật của Trang Trần chinh phục khán giả màn ảnh dựa vào chính những nỗ lực, công sức, những giọt mồ hôi bỏ ra trước máy quay. Điều này cũng làm thay đổi quan niệm của số đông người xem về những “bình hoa di động” trên phim ảnh – biệt hiệu vốn được dành cho những chân dài đến với nghệ thuật điện ảnh theo cách của kẻ dạo chơi…

Kim Anh

Nguồn : Tri Thức Thời Đại

раскрутка

Comments (0)