‘Ước Hẹn Mùa Thu’ – Chuyện tình học trò dang dở vì giấc ngủ 15 năm

Thứ tư, 8/5/2019, 09:00 (GMT+7)

Biến cố, tai nạn xảy đến khiến mối tình giữa cặp nhân vật chính bị chia cắt, để lại nuối tiếc cho người xem.


Ước hẹn mùa thu do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn, xoay quanh tình yêu học trò giữa Duy (Yoon Trần) và Pha Lê (Hoàng Oanh). Như bao câu chuyện tuổi mới lớn, họ hứa hẹn cùng nhau đến Hàn Quốc vào mùa thu, chinh phục những chân trời mới. Tuy nhiên tai nạn bất ngờ xảy đến khiến mọi thứ đảo lộn. Sau hôn mê sâu kéo dài 15 năm trong bệnh viện, một ngày kia Duy tỉnh dậy. Anh nhớ lời hứa cũ nên quyết tâm tiếp tục hành trình thanh xuân dang dở nhưng nhận ra mọi sự đã thay đổi. Pha Lê có công việc ổn định và mối tình đẹp với Mạnh (Nhan Phúc Vinh), trong khi gia đình Duy cũng xảy ra nhiều biến cố.

Thử thách với dàn diễn viên trẻ

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia tách Ước hẹn mùa thu thành hai phần rõ rệt: thời niên thiếu và khi trưởng thành. Câu chuyện ở thời điểm các nhân vật trưởng thành là trọng tâm của mạch phim.

Yoon Trần – diễn viên trẻ gốc Hà Nội – đảm nhận vai Duy. Anh được đạo diễn và các đồng nghiệp khen thể hiện tốt sự nhiệt huyết, chân thành khi yêu. Những phân đoạn Duy bối rối khi chạm mặt người thương ở sân trường hay hụt hẫng vì biết bên cạnh Pha Lê đã có người khác… thu hút khán giả

Diễn viên sinh năm 1998 gặp vài thử thách trong khoảnh khắc cố gắng bắt nhịp trở lại với hiện tại sau giấc ngủ 15 năm. Người bạn cùng phòng ở bệnh viện – Long (Kay Trần) – đã giúp sức cho Duy. Tuy nhiên, đạo diễn “tua” quá nhanh giai đoạn Duy vừa tỉnh lại, chấp nhận mọi thứ và chuyển biến tâm lý thiếu logic khiến mạch cảm xúc về sau chưa trọn vẹn.

Sau vai Dung “Đại ca” trong Tháng năm rực rỡ, Hoàng Oanh tiếp tục được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giao vai chính. Người đẹp cho biết Tháng năm rực rỡ có quá nhiều nhân vật nữ nên cô khó thể hiện hết khả năng của mình, do đó vai Pha Lê là thử thách với cô.

Hoàng Oanh được đạo diễn đánh giá thể hiện tròn vai Pha Lê thời niên thiếu lẫn trưởng thành. Cô đem đến những cảm xúc tuổi mới biết yêu kèm lo lắng trẻ con. Những phân đoạn đòi hỏi kỹ năng diễn xuất trong giai đoạn trưởng thành được Hoàng Oanh chú trọng, nhất là khi Pha Lê phải chọn giữa tình yêu quá khứ và hiện tại. “Với tôi, đây là vai diễn thú vị”, cô nói.

Bộ ba Duy Khánh, Kay Trần, Hoàng Phi đem đến mảng miếng hài hước cho phim. Phong (Duy Khánh) tính cách vui vẻ, đáng yêu. Bình (Hoàng Phi) có nhiều thay đổi không kém các vai chính, góp phần không nhỏ làm thay đổi diễn biến của mạch phim. Long (rapper Kay Trần) lần đầu chạm ngõ diễn xuất nhưng vai diễn có phần tương đồng với anh ngoài đời nên không quá nặng nề.

Dàn diễn viên kỳ cựu gồm NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thanh Nam, NSƯT Mạnh Cường, Lan Phương… hỗ trợ nâng đỡ dàn diễn viên trẻ, lấy cảm xúc của người xem.

Đan xen nhiều yếu tố

Sự phản chiếu giữa thực tại và quá khứ, các tuyến nhân vật phụ… giúp tình yêu của Duy – Pha Lê gắn bó hơn. Đạo diễn muốn người xem hiểu rằng, thời gian có thể làm thay đổi tất cả nhưng tình yêu là bất biến. Dù khi trưởng thành, ai rồi cũng phải lớn và đổi khác, đứng trước lựa chọn dù thành công hay thất bại, các nhân vật cũng đưa ra quyết định không khiến bản thân nuối tiếc.

Ngoài tình yêu, Ước hẹn mùa thu còn lồng ghép câu chuyện gia đình và đưa ra những lựa chọn. Trong quá khứ, có nhiều điều không mong muốn xảy đến nhưng đó là sự sắp đặt để mọi người hiểu được giá trị tình thân. Những biến cố và mâu thuẫn giúp các nhân vật gắn kết, trưởng thành hơn. Khán giả có thể bắt gặp bản thân mình trong câu chuyện phim với nhiều kỷ niệm đáng yêu thuở học trò.

Phần nhạc nền do Đức Trí sản xuất cũng góp phần tạo cảm xúc. Phim sử dụng ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ học trò – Mong ước kỷ niệm xưa – qua giọng hát của Ngọc Linh, với phần phối khí trong trẻo, trẻ trung hơn. Ngoài ra còn có hai sáng tác mới với ca từ và giai điệu mộc mạc là Ở nơi nào đó (Dũng Hà Hakoota thể hiện) và Mơ ước mùa thu (Tóc Tiên).

Phim có cao trào và những mâu thuẫn nhưng giải quyết khá nhanh khiến mạch phim hơi gấp. Tuy nhiên càng về sau có phần ổn hơn. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tạo nên cái kết làm vừa lòng đại đa số khán giả, dù dễ đoán.

Ước hẹn mùa thu do Galaxy Media Entertainment phối hợp HK Film sản xuất, phát hành bởi Galaxy Distribution, có suất chiếu sớm từ ngày 8 và 9/5 tại các rạp trên toàn quốc.

Vạn Phát

Bài viết gốc: https://vnexpress.net/giai-tri/uo-c-he-n-mu-a-thu-chuye-n-ti-nh-ho-c-tro-dang-do-vi-gia-c-ngu-15-nam-3919663.html