Ván Cờ Tình Yêu

Từ trong thực tế cuộc sống hôm nay, một số nghề nghiệp hiện đại như lĩnh vực thiết kế đang tạo ra các đường đua mới mẻ, đầy thách thức đối với các bạn trẻ. Chính trên con đường dấn thân lập nghiệp, nhân cách mỗi người trẻ sẽ được phát lộ, tiến đến định hình trọn vẹn. Mỗi người có một lựa chọn hướng đi khác biệt. Chính sự khác biệt này sẽ đưa đến những thay đổi tính cách cũng như thay đổi số phận đầy bất ngờ của từng nhân vật.

Trong quá trình làm việc, những xung khác va chạm đã khiến cho họ buộc phải lựa chọn những cách hành xử khác nhau để thích ứng. Họ vừa phát hiện ra những khía cạnh mới trong con người họ, vừa nhận diện bộ mặt thật của người thân xung quanh…

Bằng sự thông minh, nỗ lực, may mắn, thậm chí bằng cả thủ đoạn thấp hèn, hầu hết những nhân vật trong Ván Cờ Tình Yêu đều chiến thắng trong “ván cờ” cuộc đời mà họ tham dự nhưng chiến thắng ấy liệu có là đích đến cuối cùng, liệu có mang lại hạnh phúc mà họ vẫn luôn ao ước hay không?

Cùng với khát vọng sự nghiệp, tình yêu cũng là một yếu tố quan trọng hình thành nên diện mạo tính cách những người trẻ hôm nay. Với họ, tình yêu không đơn thuần là sự mơ mộng hay một bước trước hôn nhân. Tình yêu gắn liền tình bạn. Tình yêu nảy nở và thăng trầm ngay trong công việc. Các nhân vật trong Ván Cờ Tình Yêu có tốc độ yêu nhanh hơn, nồng nhiệt hơn, biểu hiện tình yêu táo bạo hơn. Có người đến với tình yêu bằng trái tim chân thành, nhưng cũng có người mang theo những tham vọng, toan tính ẩn khuất sau mặt nạ đẹp đẽ. Không chỉ biết yêu, mà còn phải biết nhận ra tình yêu đích thực, sống thật với chính mình, bảo vệ nó trong cuộc sống đầy thử thách và bất trắc là kinh nghiệm mà các nhân vật trong Ván Cờ Tình Yêu đã phải trải nghiệm, trả giá.

Trong cuộc kiếm tìm hạnh phúc trong sự nghiệp và tình yêu của người trẻ hiện đại, hãy nuôi dưỡng cho chính mình khát vọng. Thế nhưng, hãy cảnh giác đừng để khát vọng ấy biến thành tham vọng. Không kiểm soát được tham vọng, ngay khi đạt đến đích, cũng là lúc bạn nhận ra mình mất đi những gì quý giá nhất. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết sống chân thành, dám sống hết mình, biết nâng niu và bảo vệ tình yêu. Đó là thông điệp chủ đạo xuyên suốt kịch bản 30 tập phim.

Comments (0)